Antony xuất thần, Real Betis khiến đội De Gea ôm hận tại bán kết cúp C3

Ngọc Thanh Ngọc Thanh
Thứ sáu, 02/05/2025 03:45 AM (GMT+7)
A A+

Antony ghi dấu ấn với siêu phẩm sút xa, Real Betis đánh bại Fiorentina 2-1 trong trận bán kết lượt đi UEFA Conference League, khiến De Gea cùng đồng đội rơi vào thế bất lợi.

Trận bán kết lượt đi UEFA Conference League giữa Real Betis và Fiorentina trên đất Tây Ban Nha đã khép lại với chiến thắng 2-1 cho đội chủ nhà, trong một màn trình diễn giàu cảm xúc và có dấu ấn đậm nét từ Antony.

Betis khởi đầu trận đấu đầy hứng khởi. Ngay phút thứ 6, Cedric Bakambu đã có bóng trong vòng cấm ở tư thế thuận lợi, nhưng thay vì dứt điểm, anh chuyền ngang cho Abde Ezzalzouli đang băng lên. Cầu thủ người Ma-rốc tung cú sút quyết đoán đưa bóng dội xà ngang vào lưới. Trọng tài Michael Oliver ban đầu ra hiệu xem lại VAR, nhưng sau đó vẫn công nhận bàn thắng hợp lệ, giúp Betis dẫn trước 1-0.

3
Antony tiếp tục góp công lớn trong chiến thắng của Real Betis

Fiorentina cố gắng đáp trả với một vài cơ hội, trong đó có cú sút chệch cột dọc của Mandragora và pha đối mặt bị thủ thành Vieites cản phá của Gudmundsson. Tuy nhiên, khi hàng công còn đang loay hoay tìm đường vào khung thành Betis, thì đội khách lại để lộ khoảng trống nơi tuyến giữa.

Phút 64, Betis tận dụng cơ hội mở ra từ một tình huống dàn xếp đơn giản. Từ ngoài vòng cấm, Antony tung cú sút một chạm cực kỳ đẳng cấp, bóng đi liệng vào góc cao khung thành khiến thủ môn De Gea hoàn toàn bó tay. Tỉ số được nâng lên 2-0 và các khán đài sân Benito Villamarín như nổ tung trong niềm hân hoan.

Fiorentina không dễ đầu hàng. Họ vùng lên và rút ngắn cách biệt chỉ sau đó 9 phút. Robin Gosens chuyền bóng thuận lợi để Luca Ranieri thoát xuống trong vòng cấm và tung cú sút chéo góc chính xác, giúp đại diện Serie A níu lại hy vọng.

2
Ngôi sao Brazil cùng đồng đội tiến gần chung kết cúp C3 hơn bao giờ hết

Những phút cuối trận diễn ra căng thẳng với liên tiếp các pha va chạm và thẻ phạt. Fiorentina phải nhận 5 thẻ vàng, trong khi Betis cũng không ít lần nổi nóng. Đáng chú ý nhất là tình huống VAR ở phút 90+3, khi cầu thủ chủ nhà yêu cầu một quả phạt đền nhưng sau khi xem lại, trọng tài đã từ chối.

Dù không thể giữ sạch lưới, Real Betis vẫn có lợi thế lớn với chiến thắng 2-1 trên sân nhà. Antony trở thành người hùng với cú sút xa mẫu mực, còn De Gea chỉ biết ngao ngán nhìn bóng bay vào lưới trong ngày hàng thủ Fiorentina thi đấu thiếu tập trung.

Với kết quả này, Real Betis nắm lợi thế nhẹ trước trận lượt về trên đất Ý. Tuy nhiên, khoảng cách mong manh một bàn khiến cuộc tái đấu hứa hẹn vẫn sẽ cực kỳ nóng bỏng và khó lường. Betis sẽ cần thêm một màn trình diễn bản lĩnh nữa nếu muốn hiện thực hóa giấc mơ góp mặt ở chung kết Conference League mùa này.

Góp ý / Báo lỗi
Xem thêm